Petro Thái Bình Hotel

Những điều thú vị làm nên quê hương Thái Bình

Chủ Nhật, 23/04/2023
Nguyễn Tuấn Hiệu

Thái Bình tên gọi quen thuộc và thân thương với rất nhiều người. Thế nhưng cũng rất ít những người biết rằng, quê hương Thái Bình có rất nhiều điều thú vị  đằng sau. Hãy cùng khám phá nhé. 

Đất nước ta được thiên nhiên ban phát cho vô vàn những địa điểm du lich tuyệt đẹp đi vào trong mơ, có những nơi nổi tiếng với biển xanh cát trắng, có nơi thiên nhiên hùng vĩ mây mù giăng lối, nơi lại có những con kênh con ngạch quanh năm nước lũ…. Nhưng nếu bạn muốn tìm đến một địa điểm du lịch không cần quá nổi tiếng, không quá xô bồ khách du lịch thì điểm đến Thái Bình chính là sự lựa chọn tốt nhất. Không quá phát triển về du lịch như những địa điểm khác, thế nhưng nếu có dịp ghé thăm mảnh đất Thái Bình, bạn sẽ thực sự bị thu hút và có những trải nghiệm thú vị với quê hương Thái Bình.

Cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình


Từ rất lâu người ta luôn gọi quê hương Thái Bình với cái tên là “ quê chị hai năm tấn”. Điều này hoàn đoàn đúng khi bạn ghé thăm nơi đây. Khi đến Thái Bình bán sẽ thấy đặc sản nơi đây chính là những cánh đồng lúa trải dài thẳng cánh cò bay. Năm tháng đi qua, quê hương Thái Bình tuy cũng chịu tác đọng của những bê tông sắt thép nhưng những cánh đồng lúa miên man vẫn luôn tồn tại và giữ được vẻ đẹp mà nó vốn có. Vào những ngày mùa, người nông dân tất bật trên những cánh đồng đi trước, cái cày theo sau, mùa lúa chín cả vùng thơm nhát và nhuộm vàng hết cả bầu trởi một vùng lúa chín. Với phong cảnh tuy đơn sơ, giản dị nhưng khiến cho những ai chứng kiến cũng bâng khuâng môt nỗi niềm nhớ quê hương.

Thế nhưng không phải vậy mà quê hương Thái Bình chỉ có lúa thôi nhé. Khi đến du lịch Thái Bình, bạn còn có thể ghé thăm những bãi biển nổi tiếng đấy. Bạn sẽ được ngâm mình trong những con sống biển hùng vĩ ở biển Cồn Vành, hay du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại khu du lịch Cồn Đen. Biển ở Thái Bình có một đặc điểm là những con song rất lớn nên rất phù hợp với những ai muốn trải nghiệm cảm giác mạnh.

Mê mệt ẩm thực Thái Bình


Không có nhiều món ăn đặc biệt hay đôi khi có nét kì quặc như ẩm thực ở những vùng đất khác, những món ăn của quê hương Thái Bình bình dị và đơn giản như đúng cái tên Thái Bình. Những món ăn Thái Bình luôn gần gũi và gắn liền với cuộc sống của con người nơi đây, không sơn hào hải vị hay sản vật quý hiếm nhưng những ai thưởng thức món ăn nơi đây đều rất yêu thích như tìm lại được cảm giác hồi xưa.

Nhắc đến các món bánh Thái Bình có rất nhiều món nổi tiếng, đầu tiên phải kể đến là bánh Cáy làng Nguyễn, bánh giò, nào bánh gái, bánh nghệ….. mỗi món bánh đều có hương vị riêng nhưng có đặc điểm chung là được làm từ gạo nếp – một đặc sản của Thái Bình. Chúng ta còn có gỏi nhệch đặc sản của biển , nem chạo Vị Thủy thơm ngon,  món cánh cá Quỳnh Côi nổi tiếng…. Tất cả những món ăn đều được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, chúng kết hợp hoàn hảo với nhau tạo nên ẩm thực quê hương Thái Bình thơm ngon, giản dị.

Quê hương Thái Bình nhẹ nhàng, đơn giản như trong chính tên gọi của nó. Nơi đây sinh ra những con người tài giỏi, cảnh đẹp hữu tình thơ mộng với những món ăn quê hương quen thuộc bình dân…. Nếu bạn có dịp ghé thăm quê hương Thái Bình chắc chắn bạn sẽ thực sự có rất nhiều sự trải nghiệm độc đáo đấy.

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn
icon icon icon