Petro Thái Bình Hotel

Hành trình Về nguồn Dầu khí ( 2 ngày 1 đêm)

Thứ Sáu, 12/07/2024
Petro Thái Bình Hotel

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

CÔNG ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM

Thời gian: 02 NGÀY 01 ĐÊM

Ngày 1:

Buổi sáng: Xe đón quý khách tại sân bay Nội Bài - Hà Nội, sau đó đưa Quý khách về tham quan Chùa Keo tại xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, một trong số những ngôi chùa cổ có lịch sử lâu đời ở Việt Nam, biểu tượng của tỉnh Thái Bình.

Chùa Keo Thái Bình được xây dựng vào năm 1630 dưới triều đại vua Lê Trung Hưng. Cho đến thời điểm hiện tại, chùa đã có niên đại gần 400 năm. Đây là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và quy mô tại Việt Nam. Thời gian thi công Chùa Keo Thái Bình lên đến 28 tháng. Hiện nay, Chùa Keo vẫn được giới mộ điệu đánh giá là một trong những cổ tự đẹp nhất Việt Nam. Năm 2012, Chùa Keo vinh dự được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt.

Tiếp theo hành trình, xe sẽ đưa đón Quý khách về Khách sạn Dầu khí Thái Bình tại thành phố Thái Bình. Tại đây Quý khách sẽ được đón tiếp, được nghe giới thiệu sơ lược về hành trình Về nguồn và giới thiệu về các điểm đến trong hành trình. Sau đó quý khách nhận phòng, ăn trưa và nghỉ ngơi tại Khách sạn

Buổi chiều: Xe sẽ đón Quý khách tại Khách sạn, đưa đoàn đi tham quan Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Nhà máy NĐTB 2 thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được khánh thành ngày 27/4/2023, Nhà máy có tổng công suất lên tới 1.200 MW, quy mô công suất lớn nhất khu vực Đồng bằng Bắc bộ. Hằng năm, nhà máy sẽ cung cấp hơn 7,2 tỷ kWh điện cho lưới điện quốc gia. Đây được coi là công trình điểm của ngành năng lượng, góp phần công nghiệp hóa, điện khí hóa nông thôn ở tỉnh Thái Bình, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia nói chung, cho khu đồng bằng sông Hồng và tỉnh Thái Bình nói riêng, đây cũng là công trình đặc biệt đánh dấu sự trưởng thành của Petro Việt Nam.

Hành trình tiếp theo xe sẽ đưa Quý khách tham quan Khu lưu niệm công trình khai thác dầu khí đầu tiên tại Việt Nam nằm tại xã Đông Cơ, Huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Tại đây quý khách được nghe giới thiệu về lịch sử của ngành Dầu khí và tham quan giếng khoan 61 (tên gọi khác là Giếng tổ) – đây là giếng khoan tìm kiếm dầu khí đầu tiên trên cấu tạo mỏ Tiền Hải C, nơi phát hiện dòng khí công nghiệp đầu tiên ở miền Bắc Việt Nam (19/4/1981).

Kết thúc hành trình ngày đầu tiên, xe sẽ đưa Quý khách di chuyển về Khách sạn Dầu khí Thái Bình, ăn tối, tham gia chương trình Gala dinner được tổ chức tại Khách sạn Dầu khí Thái Bình.

Ngày 2 :

Buổi sáng: Quý khách thưởng thức bữa sáng với các món ăn phong phú, đa dạng tại Nhà hàng Đông Dương tầng 1 - Khách sạn Dầu khí Thái Bình.

Sau đó xe đón đoàn tại Khách sạn và di chuyển tham quan Công trình Đền thờ Bác Hồ và Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam: Niềm tự hào của nhân dân Thái Bình.

Đền thờ Bác Hồ được thiết kế theo ý tưởng đình làng với mái cong truyền thống của Đồng bằng sông Hồng, đồng thời mang hơi thở của thời đại mới. Trên diện tích 3.500 m2, Đền tọa lạc trên đỉnh đồi cao, uy nghiêm và tạo được nhiều lớp kiến trúc, trong khuôn viên Quảng trường Thái Bình bên sông Trà Lý. Nghi môn đền là 4 trụ, 2 trụ lớn ở giữa và 2 trụ nhỏ hai bên theo lối tứ trụ truyền thống với các chi tiết trang trí vân mây cách điệu. Tả vu, hữu vu được đặt đăng đối 2 bên sân, trên mặt bằng chữ Nhất. Tiền tế có cấu trúc 3 gian 4 cột, vì kèo chồng rường, bảy mái liên kết với hàng cột hiên gian đại bái. Đại bái có cấu trúc 5 gian, kiến trúc vì kèo kiểu chồng rường - giá chiêng - bảy mái. Các góc đao của tiền tế, đại bái dâng đao mái mềm mại. Hậu cung là 3 gian vuông góc với 5 gian đại bái tạo thành kiến trúc chữ Đinh. Tại hậu cung vào gian chính giữa được nâng thêm một tầng mái (dạng cổ lầu) tạo không gian thoáng mát cho ngôi đền.

Tiếp theo xe đón đoàn và đưa Quý khách về với Làng nghề truyền thống để giao lưu, hiểu biết hơn về văn hoá, con người Thái Bình.

Bánh cáy làng Nguyễn tại Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - là một món bánh ngon, đặc trưng nhất của tỉnh Thái Bình. Tại đây, quý khách được nghe nghệ nhân làm bánh giới thiệu về nguồn gốc lịch sử của nghề làm bánh Cáy cũng như tham quan quy trình sản xuất bánh cáy và trải nghiệm sản phẩm.

Kết thúc chuyến du lịch buổi sáng, xe đón đoàn và đưa Quý khách về Khách sạn Dầu khí Thái Bình, ăn trưa, nghỉ ngơi và checkout kết thúc hành trình 02 ngày 01 đêm.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 2.200.000vnd/khách.

(Áp dụng cho đoàn 16 khách trở lên)

GIÁ TRÊN CHƯA BAO GỒM

Thuế giá trị gia tăng VAT

Lễ dâng hương tại các điểm tham quan

Giá vé máy bay 2 chiều 

KHÁCH SẠN DẦU KHÍ THÁI BÌNH RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn
icon icon icon